1/11/11

3 ปีเติร์ดคลาส - 30 คนทำหนัง - 300 โปสการ์ดหนังสั้น

THIRD CLASS CITIZEN ฉลอง 3 ปีวันเกิด กระแทกไหล่ 30 คนทำหนัง ร่อน 300 โปสการ์ด
3rd ANNIVERSARY CINE-BRATION
POSTCARD CINEMA

3 ปีที่มีเติร์ดคลาสฯ
30 คนทำหนัง
300 แผ่นโปสการ์ดหนังสั้น

ครบรอบ 3 ปีกับชาวเราพลเมืองชั้น 3 Third Class Citizen ประกอบกับความคิดถึง ‘โปรเจคท์ 2008’ อันเป็นโปรเจคท์ที่ชวนคนทำหนัง 30 คนมาทำหนังสั้นฉลองปีใหม่หัวข้อ 2008 ความยาว 3 นาที และ นี่เป็นโครงการแรกที่ทำให้เกิดกลุ่มของพวกเราจนถึงวันนี้ จึงเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะเชิญคนทำหนังมาร่วมสวิงกันครั้งใหญ่อีกครั้ง ในโปรเจคท์ POSTCARD CINEMA ที่คราวนี้ไม่มีการฉายให้ชมร่วมกัน แต่หนังของคนทำหนังทุกท่านจะส่งตรงพิเศษถึงมือคนดูราวกับสื่อความในใจกันสอง ต่อสองประหนึ่งโปสการ์ดส่วนตัว นั่น งงแน่นอน คงมีคิดว่าพวกมรึงจะเอาอะไรกับกรูอีกใช่มั๊ย โปรดฟังก่อนว่าโปรเจคท์นี้คืออะไร  


1. เราขอให้คนทำหนัง 30 ท่านนั้น ทำหนังสั้นจำนวน 3 ช็อต และ ช็อต 30 วินาที โดยที่หนังจะมีตัวละคร 3 คน

2. เราขอให้คนทำหนัง 30 ท่านนั้น ทำหนังเสร็จแล้ว ให้ไรท์ออกมาเป็นแผ่นดีวีดี จำนวน 10 แผ่น พร้อมเขียนอวยพรปีใหม่ หรืออะไรก็ตาม ลงบนหน้าแผ่นดีวีดีนั้น พร้อมลายเซ็นสวยงาม

3. ดีวีดีเหล่านั้นจะวางจำหน่ายที่ ร้านชา ชั้น 3 หอศิลป์ กทม. ในวันเสาร์ที่ 15 มกราคม / 22 มกราคม / 29 มกราคม 2554 วันละ 10 ผลงาน

4. ราคาของแผ่นนั้น เพียงแค่แผ่นละ 10 บาท! รายได้ทั้งหมดมี 2 อย่างคือ คืนสู่คนทำหนัง อีกทางคือ นำไปบำเพ็ญประโยชน์แก่สาธารณะ (ยังไม่ได้ตกลง จะแจ้งให้ทราบถัดไป)

5. เราเดาเองเล่นๆว่า แต่ละวันนี่ มันจะหมดเร็วมาก (หวังว่านะ) 555 ต้องรีบมาแย่งชิงกันนะครับ

6. งานนี้ไม่มีการกั๊กแผ่นไว้ให้คนรู้จักใดๆทั้งสิ้น ทุกคนคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน 

7. ดังนั้น หนังของแต่ละคนนั้น จะมีคนได้ดูเพียงแค่ 10 คน และ 10 คนนั้นจะได้ดูก่อนใครโลก (ตัวคนจัดเองยังไม่รู้เลยว่า พวกพี่ๆเขาจะทำอะไรกันมา ...)

8. ทางเราคิดว่าน่าจะสนุกดีที่แต่ละคนจะได้เปิดลุ้นกันที่บ้านว่า คุณจะได้ดูอะไรในแผ่นนั้น

9. แล้วถ้าได้ดูแล้วอัดอั้นอึดอัด ไม่รู้จะเล่าให้ใครฟัง เรากำลังจะมีเพจ FACEBOOK ของโปรเจคท์นี้ที่ http://www.facebook.com/postcardcinema

10. น่าสนุกเนอะ


เอาล่ะครับ พบกับเซ็ตผู้กำกับชุดแรกได้ในวันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2553 ณ ร้านชา ชั้น 3 หอศิลป์ กทม. นะจ๊ะ 


ติดตามรายละเอียดงาน และโฉมหน้าของผู้กำกับทั้ง 30 คน ได้ที่
http://thirdclasscitizen.exteen.com/
http://www.facebook.com/postcardcinema

===========================

THIRD CLASS CITIZEN คืออะไร

กลุ่มพลเมืองที่หาเรื่องจัดงานด้านหนังและ วิดีโอบ่อยๆ โดยไม่คำนึงว่างานที่จัดขึ้นมานั้นจะอินดี้หรือไม่อินดี้, ออริจินอลหรือไม่ออริจินอล เพราะเราอยากให้ทุกคนได้มาสนุกกับ 'ภาพเคลื่อนไหวที่น่าจะเปรี้ยวแปลกในทางใดทางหนึ่ง' ร่วมกัน และเกิดการพูดคุยและพบปะกันของคนหลากหลายประเภท (ที่รักในหนังและวิดีโอเหมือนกัน) จนเติบโตกลายเป็นชุมชนเล็กๆน่ารัก อันจะนำมาสู่การแตกยอดและ ความร่วมมือทางความคิดระหว่างกันและกันในภายภาคหน้า

No comments: