12/13/12

Pop or Weird : Open Air Movies by FILMVIRUS

Pop or Weird : Open Air Movies by DK Filmhouse (FILMVIRUS)
Art Square Movies 2012


งานถนนสายวัฒนธรรม จตุรัสศิลป์ ครั้งที่ 9 ( ART SQUARE # 9 )


18 - 20 ธันวาคม 2555  
บริเวณลานจอดรถรอบหอศิลป์จามจุรี
งานแสดงร้านค้า ภาพยนตร์ ดนตรี


โปรแกรมภาพยนตร์ จาก ดวงกมลฟิล์มเฮ้าส์ (ฟิล์มไวรัส) 
 * * * ชมฟรี admission free - ฉายกลางแจ้งท่ามกลางหมู่เดือนและแสงดาว * * *
ต้มยำรวมหนังหวาน ประสาท ประหลาดพิลึกหลากรส ทั้งดูง่ายสบายตา โศกซึ้งประทับใจ ไปจนตราตรึงกับความร้ายกาจของชีวิต  ผสมรวมหลายเครื่องปรุงจากหลายดินแดนไว้ในหม้อเดียวกัน(โปรแกรมนี้เดิมทีจัดไวสำหรับปีที่แล้ว แต่เนื่องจากน้ำท่วมไทย งานปีที่แล้วจึงยกเลิกไป เลื่อนมาฉายปีนี้แทน พิสูจน์ว่าหนังดีนั้นคลาสสิกเสมอ)

ฉาย 3 วัน เริ่มฉาย 18. 30 น. เป็นต้นไป
(ชมฟรี)


18  ธันวาคม
Go Find a Psychic ภาพยนตร์ญี่ปุ่นโดย Katsuyuki Motohiro, 106 min. 
พนักงานสาวจากรายการทีวีติดตามหาคนมีพลังจิตไปออกรายการ และเธอก็ได้พบคนที่มีพลังจิตตัวปลอมมากมาย แต่พวกตัวจริงล่ะ อยู่ที่ไหน พวกเขามีตัวตนอยู่จริงหรือเปล่า ภาพยนตร์ที่จะมอบรอยยิ้มและความรู้สึกแสนพิศวงให้กับผู้ชม
Actresses โดย Je-yong Lee, 87 min.
รวมดาวดาราสาวเกาหลีในหนังที่ซ้อนกลเบื้องหลังทั้งจริงและลวงของวงการ เล่ห์ลวงของสาวนักแสดงรุ่นใหม่และรุ่นลายครามปะทะอารมณ์ริษยาอาวรณ์กันอย่างคับคั่งในวันนัดถ่ายภาพหมู่ของนิตยสารดัง  มามะ เชิญมาฟังสาว ๆ เม้าท์มอยแฉกันให้สนุกเทิญ19 ธันวาคม
Cold Souls โดย Sophie Barthes, 101 min.
หนังตลกไซไฟชองผู้กำกับหญิง โซฟี บาร์ธส์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากการฝันว่า วู้ดดี้ อัลเลน สามารถถอดจิตออกป็นเม็ดถั่วเคยเบื่อตัวเองแล้วอยากแยกจิตตัวเองไปใส่ขวดแล้วลองแลกเปลี่ยนกับของคนอื่นไหม  ธุรกิจใหม่จึงเกิดขึ้นจากพ่อค้าหัวใสที่เปิดบริษัทไฮเทคนี้ขึ้นมา  โดยมีสายส่งหาวัตถุดิบจากชาวรัสเซียที่ค้าขายกับเพื่อนร่วมชาติคนจนในประเทศตัวเอง ธุรกิจพิกลเช่นนี้กลับตารปัตรชีวิตของคนสองฝั่งประเทศ  ฝั่งที่แม้ว่าชีวิตจะพร้อมสรรพแต่ก็ยังรู้สึกว่าชีวิตบกพร่องขาดอะไรไป  และหลงเข้าใจไปว่าปัญหาในชีวิตจะหายสลายได้เพียงกระดิกนิ้วซื้อ  แต่อีกฝั่งชีวิตที่ยากจนแสนเข็ญขนาดต้องขายจิตตัวเองหากินAfter School โดย Antonio Campos, 107 min.
ความรุนแรงคับคั่งดาลเดือดจากนักเรียนจอมแสบ หนังที่ไม่ปล่อยให้คนดูลอยนวลและต้องก้มหน้ารับผิดชอบกับความอยากรู้อยากแรงของตัวเอง 

20 ธันวาคม


House โดย Nobuhiko Obayashi, 88 min.
หนังคั้ลท์พิสดารของญี่ปุ่นที่กลายเป็นตำนาน สีแสงและฉากหลังพิสดารเหลือเชื่อ ผลงานกำกับของ โนบุฮิโกะ โอบายาชิ ที่เคยกำกับหนังวัยรุ่นและหนังไซไฟชั้นนำ

The Woodmans and The Rain โดย Shuichi Okita, 129 min.
เรื่องของชายตัดไม้นายหนึ่งที่ชีวิตเปลี่ยนไปเมื่อกองถ่ายหนังจากเมืองหลวงเข้ามาถ่ายหนังซอมบี้อาละวาดในเมืองเล็ก ๆ ของเขา  หนังที่ไม่ใช่หนังตลก แต่อาจทำให้คุณหยุดหัวเราะไม่ได้  นำแสดงโดย โคจิ ยากูโช (Shall We Dance?, Cure, Babel, Charisma, 13 Assassins)
No comments: